Vượng Phu Ích Tử Là Gì?

Là đàn ông, ai cũng muốn trở thành trụ cột trong gia đình để chăm sóc cho gia đình mình yêu thương. Tuy nhiên có rất nhiều người “lực bất tòng tâm”. Đàn ông mang nặng nỗi lo toan trách nhiệm xã hội, kinh tế gia đình cũng như dạy bảo con cái. Có cách nào có thể giúp họ dễ dàng làm được điều mình mong muốn? Theo tôi, cơ bản và quan trọng nhất là sức khỏe, ý chí và trí tuệ.

Tuy nhiên, người phương Đông nói chung và đàn ông Việt Nam nói riêng thường có một quan niệm theo tướng số. Họ nghĩ rằng lấy một người vợ có tướng “Vượng phu ích tử” sẽ giúp cho gia đình sung túc, công việc thuận buồm xuôi gió và con cái có phúc lớn. Vậy bạn có biết Vượng phu ích từ nghĩa là gì không? Bài viết này tôi sẽ nói về quan niệm tướng số đã được lưu truyền từ đời này qua đời khác của người Việt Nam.

Để dễ hiểu và dễ nhớ, tôi sẽ cắt nghĩa từng từ Hán Việt này để bạn hiểu rõ hơn.

Vượng có thể hiểu là thịnh Vượng, phát tài phát lộc.

Phu nghĩa là Chồng.

Ích có nghĩa là Hữu ích, Ích lợi.

Tử nghĩa là Con.

Vậy, Vượng Phu Ích Tử có thể hiểu nôm na là tướng người phụ nữ khi lấy làm vợ có thể giúp chồng thăng tiến trong công việc, tiền tài và gặp nhiều may mắn. Về đường con cái cũng dễ sinh thành quý tử có trí thông minh hơn người và thành đạt về sau. Những người phụ nữ có tướng Vượng Phu Ích Tử theo quan niệm này thường rất trân quý, là mơ ước của đàn ông. Người phụ nữ như vậy sẽ mang đến tài lộc, phúc khí cho gia đình.

Khoa nhân tướng học với bản chất là dựa vào tích lũy kinh nghiệm qua hàng ngàn năm, thống kê số lượng người có ngoại hình tương tự hoặc tương đồng về một vài nét để tìm ra điểm chung về số mệnh hoặc tính cách. Điều này không có cơ sở khoa học nhưng nhân tướng học vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay.

Tôi không phản đối bởi cá nhân tôi đã từng nhận thấy một vài điều tương đồng về tính cách với những người có một vài điểm chung. Tuy nhiên tôi cực lực phản đối việc "nhìn mặt mà bắt hình dong". Nếu bạn chỉ dựa vào một vài nét trên khuôn mặt hoặc thân thể một người để đánh giá nhân cách người đó thì thực sự quá vội vàng.

Cách Nhận Biết Một Người Phụ Nữ Có Tướng Vượng Phu Ích Tử

Theo nhân tướng học, dựa vào ngoại hình bên ngoài có các đặc điểm sau có thể sẽ là người có tướng Vượng Phu Ích Tử:

* Khuôn mặt phúc hậu, đầy đặn và tròn trịa:

Không nhất thiết người đàn bà đó phải đẹp. Bởi thực tế quan niệm về cái đẹp luôn thay đổi theo thời gian ( Bạn có thể tham khảo bài viết này). Cá nhân tôi nhớ rất rõ vào thời điểm khoảng năm 2000, khi phong trào “người dây” lên ngôi, các cô gái có thân hình mảnh khảnh được xem như tiêu chuẩn phái đẹp. Nhưng đến thời điểm này, những người phụ nữ hơi mập một chút lại thu hút được đàn ông nhiều hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Công nguyên là gì? Có Sau Công Nguyên hay không?

Những người phụ nữ có gương mặt tròn trịa, phong thái đoan chính, nghiêm nghị nhưng không kém phần hiền hòa thường là người chu toàn, thấu tình đạt lý và vô cùng thương yêu chồng con. Họ biết vun vén cho gia đình, kính trên nhường dưới. Điều này giúp cho không khí trong gia đình luôn hòa thuận, đầm ấm và no đủ.

* Lông mày thon gọn, cánh mũi tròn cân xứng và đầy đặn

Người ta cho rằng người có cánh mũi tròn và đầy đặn là người có quý nhân phù trợ. Vì vậy lấy được người vợ như vậy thì chồng con cũng sẽ được hưởng lây phúc ấy. Hơn nữa lông mày thon gọn là tướng người chăm chỉ, thông minh.

* Nhân trung sâu và dài

Nhân trung được hiểu là phần rãnh chạy dọc nằm giữa mũi và miệng. Nhân trung sâu và dài thể hiện cho một người thông minh, suy nghĩ chu toàn và thuận đường con cái.


* Giọng nói trong, thanh và rõ ràng

Người xưa có câu: Nhất thanh nhì tướng. Qua giọng nói, âm điệu người ta cũng đánh giá được một phần tính cách. Những người có giọng nói này được coi là quý tướng.

* Xương gò má không lộ.

Gò má cao được hiểu là người có xương má nhô cao hơn so với chiều cao trung điểm của mũi hoặc nhô cao hơn cằm và trán. Hầu hết người Việt đều biết đến câu: Gò má cao có tướng sát phu. Vì vậy tất nhiên việc phụ nữ có gò má cao không được người xưa xếp vào tướng phụ nữ đẹp. Phụ nữ có xương gò má đầy đặn thường có cuộc sống an nhàn và hôn nhân viên mãn.

* Vị trí của nốt ruồi

Việc xem tướng một người qua nốt ruồi là cực kỳ phổ biến. Tùy theo vị trí của nốt ruồi có thể đoán được vận mạng và tính cách của người đó. Với phụ nữ, nếu nốt ruồi nằm ở trên tai, dưới cằm trái hoặc trên lông mày đều rất tốt. Đây được coi là biểu hiện của sự may mắn, tài vận, có tính cách cẩn thận chu toàn.

Quan Điểm Ngày Nay Về Người Phụ Nữ Vượng Phu Ích Tử

Việc xem tướng số để đoán biết một người phụ nữ có tướng Vượng Phu Ích Tử thực sự có phần mê tín, không cơ sở khoa học. Tuy nhiên chúng ta có thể dựa theo tính cách để tự đặt ra tiêu chuẩn người phụ nữ Vượng Phu Ích Tử là như thế nào. Theo tôi, người phụ nữ ấy có thể có các tính cách sau:

* Biết vun vén cho gia đình và nhường nhịn chồng

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện khá giả hoặc giàu có. Một người phụ nữ biết chăm chỉ làm lụng, chăm sóc con cái cũng như cân đối chi tiêu trong hoàn cảnh tài chính eo hẹp là điều mọi người chồng đều mong ước. Điều này giúp cho người đàn ông yên tâm hơn, bớt lo toan hơn một mặt trong vô vàn những lo toan khác.

Nhường nhịn chồng là điều vô cùng quan trọng. Đàn ông ít nhiều luôn có tính gia trưởng cũng như có lòng tự trọng rất cao. Người vợ thông minh là người biết bỏ qua những gì được coi là vụn vặt, tránh được cãi vã, xô xát không cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ lên tiếng góp ý khéo léo khi thấy chồng làm điều gì đó sai trái. Điều này giúp cho không khí gia đình luôn thuận hòa, tránh được sự căng thẳng không cần thiết.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Plot Twist Là Gì? Tại sao Plot Twist cần thiết trong cốt truyện

* Có phương pháp giáo dục con hợp lý

Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà. Câu nói này có thể sai hoặc đúng với tùy người. Nhưng việc dạy dỗ con trẻ thì người phụ nữ gánh vác trách nhiệm lớn hơn cả. Bởi họ là người tiếp xúc với con cái nhiều nhất. Một đứa trẻ hình thành nhân cách tốt hay xấu bắt đầu ngay từ thời thơ ấu. Trẻ em như tờ giấy trắng. Nếu người mẹ không có phương pháp thích hợp dạy bảo trẻ ngay từ nhỏ sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Càng lớn, tính cách của một người càng khó thay đổi. Uốn nắn con cái lễ phép trong ứng xử, biết kính trên nhường dưới, chăm chỉ học hành, phát triển kỹ năng bản thân ngay từ khi còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

* Ứng xử khéo léo

Ứng xử tôi muốn nói đến không đơn thuần trong gia đình mà cả ngoài xã hội.

Ứng xử khéo léo trong gia đình giúp giữ gìn yên ấm, tạo không khí vui tươi thoải mái.

Ứng xử với hàng xóm, bạn bè tốt giúp giải quyết công việc mỗi khi gia đình khó khăn. Nên nhớ: Cho đi sẽ được nhiều hơn nhận lại. Bạn đối xử tốt với người khác chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thiệt thòi. Họ sẽ giúp đỡ bạn trong lúc gặp hoàn cảnh khó khăn.

Ứng xử khôn khéo với đồng nghiệp hoặc cấp trên của chồng giúp cho công việc của chồng suôn sẻ hơn. Không phải ngẫu nhiên người ta nói “ giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ”.

* Luôn bên cạnh động viên, đồng cam cộng khổ cùng chồng

Cuộc sống gia đình không bao giờ yên ấm mãi mãi. Khi thuận lợi, mọi việc đều dễ dàng xử lý. Nhưng khi gia đình gặp khó khăn, một người vợ biết động viên chồng và chấp nhận cái khó, cái khổ để đồng hành cùng chồng vượt qua khó khăn thực sự đáng trân quý. Người chồng sẽ có động lực, niềm tin để giải quyết khó khăn, qua đó tình cảm vợ chồng càng khăng khít mặn nồng. Một người vợ có đức tính này thực sự là mẫu người vợ lý tưởng, người mẹ hoàn hảo trong gia đình.

Kết Luận

Qua bài viết này, tôi nghĩ bạn đã hiểu rất rõ về thuật ngữ Vượng Phu Ích Tử vốn là từ chuyên ngành trong thuật nhân tướng. Tuy nhiên, ngoại hình chỉ là một phần để xét đoán về tính cách và vận mệnh của mỗi con người. Chuyện vợ chồng trăm năm hệ trọng, hãy nhìn nhận kỹ càng mọi khía cạnh trước khi quyết định cưới một người. Cuộc sống này tốt đẹp hay không do thái độ và kiến thức của chúng ta tạo ra.

Thân chào bạn đọc!

Tác giả: Việt Hoàng

Leave a Comment: