ROFL Là Viết Tắt Của Từ Gì? ROFL Nghĩa Là Gì?

Những ai có trí nhớ tốt, để ý từng chi tiết khi đọc bài về thuật ngữ “ LMAO là gì ” của tôi chắc sẽ thấy từ “ ROFL ” này đã từng xuất hiện khi tôi giải thích nghĩa của từ viết tắt LMAO. Cho nên nội dung của bài viết hôm nay chính là nhắc đến người con của LMAO, đó là từ ROFL.

Sở dĩ tôi gọi là người con bởi vì từ ROFL vốn là một biến thể của hai từ : LOL và LMAO. Chắc hẳn các bạn còn nhớ LOL và LMAO nghĩa là gì rồi đúng không ? LOL ở đây không phải là từ viết tắt tên tiếng Anh của game Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng đâu. LOL ở đây có nghĩa là Laugh Out Loud ( cười lớn tiếng ) và LMAO – Laughing My Ass Off ( cười đến rụng cả mông ).

ROFL cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó. ROFL là viết tắt của cụm từ Rolling On the Floor Laughing – theo nghĩa đen là cười lăn cười bò, cười đến lăn lộn cả trên sàn. Rõ ràng xét về mức độ ý nghĩa, thì ROFL diễn tả điệu cười còn vui vẻ hơn so với LOL và LMAO. Phải có chuyện gì đó buồn cười đến mức mới khiến ta cười lăn cười bò, cười đến nghiêng ngả trời đất như vậy.

ROFL Được Sử Dụng Khi Nào

Dĩ nhiên ROFL rất hay có mặt trên Internet tương tự như LOL và LMAO. ROFL được sử dụng để ám chỉ điệu cười vui vẻ hết nấc như được định nghĩa ở trên mà ta có thể thấy rất nhiều ở mạng xã hội, diễn đàn, chat chit với nhau,…

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “ GIẢI NGÂN ” CÓ NGHĨA LÀ GÌ ?

Có lẽ ít ai để ý, chính vì ý nghĩa của ROFL mà cụm từ này còn được dùng làm ký hiệu cho icon cười lớn trong Skype . Khi bạn gõ (rofl) trong khung chat Skype  nó sẽ hiện ra biểu tượng mặt cười lớn. Hay trong bất cứ một câu chuyện, một đoạn hội thoại nào cũng vậy – ROFL luôn làm cho câu chuyện trở nên sinh động.

Ví dụ :

  • Lana, I want to say something
  • What’s up ?!!!
  • Hmm……. Future depends on your dreams. So go to sleep.
  • ROFL =))))

ROFL chính là mang ý nghĩa tích cực và vui vẻ như vậy, dù cho xuất hiện ở bất cứ đâu. Và không giống như LMAO, RORL không mang một hàm ý tiêu cực nào khác. ROFL chỉ là cười rất to, cười thật vui và vô cùng sảng khoái mà thôi.

Một Vài Ý Nghĩa Khác Khi Sử Dụng ROFL

Không chỉ là viết tắt của cụm Rolling On the Floor Laughing, ROFL còn là viết tắt của 2 cụm từ có ý nghĩa tương tự :

  • ROFL = Road Out From Laughing : cười vang lên
  • ROFL = Roll Over Freakin Laughing : cười lăn lộn

Ngoài ra còn có những từ này cũng diễn đạt ý nghĩa điệu cười như trên :

  • ROFLMAO : cười dữ dội hơn, cười đến oằn cả người xuống.
  • ROFLCOPTER : cười lăn quay trên sàn như một trực thăng

Một vài Điều Thú Vị khác Về Từ Viết Tắt ROFL

Những ai là game thủ hay đã từng chơi Liên minh huyền thoại chắc hẳn có biết cái máy bay của nhân vật Corky có cái tên dài loằng ngoằng khó nhớ : Reconnaissance Operations Front – Line Copter .

Có Thể Bạn Quan Tâm:  520 Nghĩa Là Gì? Cùng Khám Phá Ẩn Ý Đằng Sau Số 520

Nhưng không ai gọi chiếc máy bay đó bằng cái tên như vậy mà sẽ dùng một từ viết tắt là ROFL COPTER – cách viết rất giống với ROFLCOPTER ( cười lăn quay như trực trăng trên sàn), chỉ là hai ý nghĩa của cụm từ này hoàn toàn khác nhau.

ROFL còn là định dạng đuôi của một file trong game Liên minh. Cụ thể là game này đã mở tính năng Xem lại ( Replay ) – tính năng này giúp các game thủ có thể theo dõi lại những trận đấu đã qua nhằm nâng cao trình độ, phát hiện có gì đó bất hợp lí trong cách chơi của mình và đối thủ. Những trận đấu này khi được tải về để xem lại sẽ có đuôi “ .rofl ”

Kết luận

Thông qua từ ROFL của bài viết hôm nay, có lẽ tôi nhận ra : những điều tưởng chừng như bình thường, chả có gì thú vị hóa ra đằng sau nó lại là những thứ hay ho mà ta không bao giờ ngờ tới.

Góc tò mò hi vọng thông qua những bài viết này sẽ giúp các bạn mở mang được thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã đọc và chia sẻ bài viết!

Phương Thụ

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Leave a Comment: