Nyc Là Gì ?

NYC trông có vẻ giống như là một thuật ngữ khoa học hay viết tắt của cụm từ có chuyên môn nào đó. Nhưng không, thực ra ở Việt Nam chúng ta dùng nó là từ viết tắt của một đối tượng đặc biệt xuất hiện trong cuộc sống thường ngày. Đối tượng này đặc biệt đến nỗi hầu như ai cũng phải gặp ít nhất một lần trong đời.

Nhưng để biết đối tượng đó là gì thì cùng theo dõi câu chuyện dưới đây của Góc tò mò ngày hôm nay nhé.

Hai cô bạn nói chuyện với nhau qua khung chat trên mạng :

- Hôm qua tao đi đến chỗ này mày ạ. Hay cực !

- Chỗ nào ?

- Tao đi xem bói để hỏi về chuyện giữa tao và anh M.

- Hở ?!!!! Lại liên quan đến thằng hãm đó ! Mày có thôi ngay đi không ? Đã là nyc rồi thì nó là quá khứ rồi. Đừng nhớ nhung vấn vương gì nữa hết !!! Okay ?!!!

Đây là một kiểu giao tiếp mà bạn thường hay bắt gặp trong những tin nhắn của giới trẻ. Họ lười viết đầy đủ, hoặc đơn giản là không thích viết đầy đủ vì ý nghĩa của từ viết tắt "NYC" thường gắn liền với những kỷ niệm không mấy vui vẻ. NYC là viết tắt của cụm từ Người Yêu Cũ.

2.“ Nyc ” Từ Đâu Mà Có ?

Phàm một khi đã bước chân vào tình yêu, 10 người thì 9 người sẽ rất khó trọn vẹn với một mối tình duy nhất. Có thể là hai, ba, hoặc nhiều hơn…Và qua những lần không trọn vẹn đó – người mới đây còn là người yêu ta sẽ lập tức hóa thân thành một vai trò mới đó là : Người yêu cũ.

Trong tiếng Anh ta có thể thấy từ tương đương :  “ Ex ” ( nghĩa là người yêu cũ, vợ cũ/chồng cũ ). Thực ra, bản chất “ Ex ” là từ ám chỉ một cái gì đó đã từng xảy ra và nó đã cũ, đã trở thành quá khứ rồi. Nếu hiểu theo ý nghĩa để chỉ người yêu cũ thì nó là viết tắt của từ  “ Ex – love ” hoặc “ Old love ”.

Mà cái danh “ Người yêu cũ ” ấy khi nhắc đến quả thật sẽ rất khó vui vẻ, thoải mái. Vậy nên phần vì lười viết dài, phần thì muốn coi nó như điều đáng phải quên đi nên ta có từ viết tắt “ nyc ” là vì vậy.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  WHAT THE HELL NGHĨA LÀ GÌ ?

Như tôi đã nói ở phần mở đầu, người yêu cũ là đối tượng mà ta phải gặp ít nhất một lần nhưng không ai muốn có đối tượng đó trong đời mình cả. Nếu xác định thương nhau thật rồi thì mấy ai lại mong muốn chia tay để tự biến nhau thành “ Người yêu cũ ” ?!.  Nhưng tình yêu thì nào có được suôn sẻ từ đầu đến cuối đâu. Chia tay cũng muôn vàn lí do để kể. Do đó trung bình cứ một người biết yêu thì sẽ có ít nhất một người yêu cũ. Hoặc hơn.Vậy nên, “ người yêu cũ ”  xuất hiện nhan nhản, đầy rẫy trong cuộc sống.

3 . Có Nên Quay Lại Với Người Yêu Cũ ?!

Một câu hỏi nhức nhối, một đề tài muôn thuở. Ừ thì theo tôi, tùy vào tình cảm và duyên nợ của mỗi người. Nếu xác định còn yêu mà không có gì cản trở thì hiển nhiên sẽ còn quay lại. Nhưng để mà đi đến cuối cùng với nhau hay không thì lại là một chuyện khác.

Người ta hay có câu là “ Giọt nước đã tràn ly thì rất khó lấy lại ”, “ Nếu đã rạn nứt vỡ tan rồi thì dù có cố gắng ghép lại cũng vẫn còn vết rạn trên đó ”, “ Chẳng ai đọc lại một cuốn sách đã biết được kết thúc của nó ”… Không thiếu những trường hợp chia tay rồi quay lại, quay lại rồi chia tay…

Cho nên rất nhiều người lựa chọn : “ Người ra đi đầu không ngoảnh lại. Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy ”.

Nhưng cũng không thể tiêu cực hết như vậy được. Vẫn có một số cặp quay lại và sống hạnh phúc đến cuối đời.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Buckwheat Là Gì? Kiều Mạch Có Gì Hay Ho

Nhưng số này cũng ít ỏi lắm.

Vậy nên, yêu nhau mà không đến được với nhau đó là điều rất bình thường trong cuộc sống. Bạn chia tay lần 1 có thể đau khổ đến chết đi sống lại, chia tay lần 2 có thể buồn day dứt. Nhưng chia tay lần thứ 3, thứ 4 rồi thứ n,m…- kể cả cùng một người hay là với người khác thì tôi đảm bảo sẽ chẳng có gì làm bạn đau khổ nữa đâu)

4. Một Số Ý Nghĩa Khác Của “ NYC ” Không Được Dùng ở Việt Nam

- Là viết tắt của địa danh New York City : một thành phố lớn trên thế giới , thuộc Hoa Kỳ.

- Cũng có nghĩa là New York Central : trung tâm của New York.

- Newyorkcoin – một đồng tiền điện tử ( tiền ảo ) để giao dịch trong giới tài chính ở Hoa Kỳ gần giống như bitcoin.

- Ngoài ra còn là viết tắt của National Youth Commission ( Ủy ban thanh niên quốc gia ) – một tổ chức chính phủ ở Philippine

Hoặc một số từ khác như National Youth Choir ( Dàn hợp xướng Thanh niên quốc gia ), New York Cares (một tổ chức phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ).

Kết Luận

Dù là kết thúc vì lí do gì, thì người yêu cũ cũng là người ta đã từng yêu và lựa chọn. Nên thay vì kể lể, bêu xấu hay đem lòng hận thù, thì hãy xem người ấy như là một người đi ngang qua cuộc đời – một là cho ta kỉ niệm, hai là cho ta bài học. Mà mỗi bài học thì đều vô cùng quý giá. Tôn trọng họ. Nhưng đừng quá cầu mong gì quay lại nhé. Hãy để tất cả là chữ “ duyên ”. Nếu thực sự là định mệnh của nhau thì trắc trở bao lâu rồi cũng về với nhau cả. Nếu không thì coi như ta đã trả xong món nợ mà kiếp trước đã mắc nợ người ta rồi.

Tác giả: Phương Thụ

Leave a Comment: