Máy Lọc Nước Có Thực Sự Cần Thiết Hay Không

Ngày nay, bạn không dễ có được nước uống tinh khiết, sạch và an toàn. Bạn không tin? Bạn nghĩ nước máy bạn đang sử dụng tại gia đình bạn đã được xử lý sạch hoàn toàn?

Sự gia tăng dân số, phát triển công nghiệp và ô nhiễm môi trường là những nguyên nhân chính gây ra điều này. Chưa kể trên thực tế có những công ty cung cấp sản phẩm “nước sạch” cho các hộ gia đình sử dụng đã vi phạm nghiêm trọng quy trình sản xuất chỉ vì lợi nhuận trước mắt.

Trước tình hình đó, chúng ta càng cần phải nắm rõ các kỹ thuật lọc và các loại máy lọc nước hiện có trên thị trường để đảm bảo rằng nước uống của chúng ta có chất lượng tốt nhất.

Tại Sao Chúng Ta Lại Cần Máy Lọc Nước?

Rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe được tìm thấy trong nước tự nhiên. Tuy nhiên nếu bạn tiêu thụ một lượng quá mức có thể gây ra nhiều bệnh. Máy lọc được tạo ra với mục đích loại bỏ muối dư thừa, các hạt lơ lửng và vi khuẩn có hại, đồng thời giữ lại các vitamin và khoáng chất cần thiết. Với rất nhiều nhà sản xuất trong ngành lọc nước ngày nay, rất khó để biết được loại nào tốt, loại nào không và loại nào đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

Các máy lọc nước trên thị trường hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học giống nhau. Đầu tiên, nó nhận nước thô bị ô nhiễm (hoặc đã qua xử lý nhưng chưa đạt hiệu quả tối ưu), lọc bỏ các tạp chất từ ​​cặn bẩn đến vi sinh vật và sau đó bạn có thể sử dụng được. Hơn nữa, nó loại bỏ được mùi clo, mang lại hương vị thơm ngon hơn khi uống hoặc nấu ăn.

Chính vì lợi ích tuyệt vời của máy lọc nước, nếu gia đình bạn có đủ điều kiện kinh tế thì rất rất nên đầu tư một khoản nhỏ cho nhu cầu sức khỏe của mình. Nó không quá đắt đâu.

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Lọc Nước

Một khi bạn đã quyết định tậu cho mình một chiếc máy lọc nước để sử dụng, chắc chắn bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

  • Xác định mức TDS

TDS là viết tắt của từ Total dissolved solids. Về cơ bản, đó là một chỉ số về số lượng các ion hòa tan (chất rắn hòa tan) có trong nước, có đơn vị là ppm (phần triệu). Ví dụ nếu máy đo TDS đo được chỉ số là 100ppm nó có nghĩa là có 100 các loại ion hòa tan và 999.900 phân tử nước (100+999.900=1.000.000 – một triệu).

Chỉ số TDS theo khuyến nghị của EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ) tối đa là 500ppm. Nếu TDS trong nước nhà bạn trên 500 ppm, bạn nên chọn máy lọc nước RO. Nếu TDS thấp hơn 500 ppm, máy lọc UV là đủ.

Điều quan trọng cần lưu ý là sử dụng máy lọc nước RO với nước ở mức TDS thấp, chẳng hạn như dưới 200 ppm, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn về lâu dài, vì nước bị loại bỏ các khoáng chất và muối cần thiết.

  • Lựa chọn máy lọc nước có dung tích phù hợp

Trước khi mua máy lọc nước, hãy cân nhắc lực chọn dung tích phù hợp với số lượng thành viên sử dụng. Mỗi người thường sử dụng từ 1.5-3 lít nước mỗi ngày. Vì vậy bạn cần tính toán lượng nước máy có thể lọc được trong một lần. 

 

  • Phù hợp túi tiền

Đương nhiên rồi. Tìm những dòng máy phù hợp khả năng chi trả của bạn là điều rất quan trọng. Từ ngân sách bạn dự tính, nó sẽ giúp bạn chọn một máy lọc nước bao gồm tất cả các thông số – loại nước, mức TDS, v.v. đủ để đáp ứng nhu cầu tối thiểu và phù hợp với bạn.

 

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng

Trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ có những lỗi phát sinh, những bộ phận quan trọng cần được bảo dưỡng hoặc thay thế. Có rất nhiều nhà cung cấp có các chế độ hậu mãi rất tốt như bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ, bảo hành dài hạn. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt được rất nhiều chi phí.

Tuy nhiên, nếu dịch vụ khách hàng của hãng không được tốt, bạn có thể tìm đến dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà. Họ cũng sẵn sàng cung cấp cho bạn các bộ phận nên thay thế định kỳ như lõi lọc nước kangaroo, bơm tăng áp, Adaptor,…

 

Lời Kết

Nước là một trong những cách đơn giản nhất để cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, nó không tốn kém và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Sức khỏe là tài sản vô giá. Tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Leave a Comment