Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Thành lập Doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp là quá trình tạo ra và đăng ký một tổ chức kinh doanh mới với các cơ quan chức năng để hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh.

Việc thành lập doanh nghiệp là một bước quan trọng trong quá trình khởi nghiệp và phát triển kinh doanh, giúp đảm bảo việc hoạt động kinh doanh được pháp luật hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia vào thị trường và thực hiện hoạt động kinh doanh một cách chính thức và hiệu quả.

Tại sao phải thành lập Doanh nghiệp?

Thành lập doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và xã hội, bao gồm:

– Tạo cơ hội kinh doanh: Thành lập doanh nghiệp giúp cá nhân hoặc tổ chức có cơ hội kinh doanh, kiếm lợi nhuận và tạo ra thu nhập ổn định.

– Tự chủ và quản lý: Thành lập doanh nghiệp giúp người sáng lập có thể kiểm soát và quản lý hoạt động kinh doanh của mình, từ cơ cấu tổ chức đến chiến lược kinh doanh.

– Phát triển kinh tế: Doanh nghiệp có thể tăng trưởng và phát triển, tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội.

– Đóng góp thuế: Doanh nghiệp có trách nhiệm đóng góp các khoản thuế, giúp địa phương và quốc gia phát triển.

– Tăng cường uy tín: Thành lập doanh nghiệp giúp tăng cường uy tín và đáng tin cậy của cá nhân hoặc tổ chức trong mắt khách hàng và đối tác kinh doanh.

Thành lập doanh nghiệp không chỉ giúp cá nhân hoặc tổ chức đạt được mục tiêu kinh doanh của mình, mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội chung của địa phương và quốc gia.

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 bao gồm:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật doanh nghiệp, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

….

Hồ sơ thành lập Doanh nghiệp gồm những gì?

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau, thông thường hồ sơ thành lập Doanh nghiệp bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, uy tín sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập cho doanh nghiệp.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Chỉ với một bước đơn giản là ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp quý khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà không cần phải thực hiện thêm bất kì một thủ tục nào khác.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi theo số 0981.378.999 hoặc địa chỉ chi tiết dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng nhất.

Văn phòng Luật Hoàng Phi tại Hà Nội

Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel: 024.62852839

Văn phòng Luật Hoàng Phi tại Hồ Chí Minh

Phòng A11.12 Tầng 11, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: 028.73090.686

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Website: https://luathoangphi.vn/

Hotline: 0981.378.999

Leave a Comment