Chó Có Rốn Không?

Đây là một câu hỏi đã từng khiến tôi vắt tay lên trán để nghĩ. Tôi cố gắng nhớ lại những lần chơi đùa, bế những con chó con mới sinh mũm mĩm, hình dung lại những gì có trên bụng của chúng. Sau cùng tôi chịu thua và phải tìm hiểu một vài tài liệu. Vậy chó có rốn không? Mời các bạn đọc tiếp!

Chó Có Rốn Không?

Đầu tiên phải khẳng định: Phần lớn các loài động vật có vú đều có rốn. Chó tất nhiên không là ngoại lệ. Chó có rốn. Câu hỏi về cơ bản là tương đối lạ với rất nhiều người. Bởi thực tế chúng ta yêu thích vẻ ngoài dễ thương, tính cách gần gũi cũng như lòng trung thành của loài chó. Rất ít khi chúng ta vạch bụng nó ra, bới từng vạt lông mịn mượt mà để tìm rốn của chúng.

Dây rốn chính là nơi các bà mẹ cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Chó con trong bụng mẹ cũng vậy, nhận thức ăn qua dây rốn. Khi chú cún con xinh đẹp chào đời cũng là lúc mẹ của chúng cắn đứt dây rốn. Bạn đừng quá lo lắng, bởi cách thức cắt dây rốn này an toàn và hiếm khi gây nguy hại cho sức khỏe của mẹ con nhà chó. Vết thương này sẽ nhanh chóng liền lại và biến thành vết sẹo nhỏ. Bạn đã nghe câu: Chó liền da, gà liền xương chưa?

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Hiếu Thảo Là Gì? Bạn Có Cần Phải Hiếu Thảo Hay Không?

Vậy rốn chó nằm ở đâu?

Bạn có thể mất hàng giờ tìm kiếm bằng đôi mắt sáng 10/10 thì mới có thể nhìn thấy. Bởi thực tế rốn chó không giống như rốn người. Con người có kích thước rốn khá lớn so với những loài động vật có vú khác. Vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận ra rốn người, nhưng với chó thì không. Rốn chó khá nhỏ, và khi cún con lớn dần thì rốn nó bị che phủ bởi bộ lông mềm mượt mà bạn thường âu yếm vuốt ve.

Nếu muốn tìm kiếm rốn chó, dễ dàng nhất là khi nó còn nhỏ, chưa bị bộ lông che phủ hoàn toàn. Bạn hãy lấy tay đặt ở giữa bung, di chuyển dần lên trên đến khi chạm thấy nơi bắt đầu của xương sườn (gốc xương sườn), bới một chút lông để nhìn cho rõ. Tuy lại vị trí rốn biến thành sẹo sẽ không có lông mọc, nhưng nó bị che phủ bởi đám lông xung quanh. Thông thường, xung quanh rốn chó thường có một đám lông hơi sẫm màu hơn so với những phần còn lại. 

Fun Fact: Thú có túi và thú mỏ vịt là loài động vật có vú duy nhất mà không có rốn.

Kết Bài

Đọc xong bài này thì bạn có thể tự tin để trả lời câu hỏi trên rồi nhé. Tôi hi vọng bạn thấy vui với chút kiến thức ít ỏi trong bài này. Nhưng tôi quan niệm: Tích tiểu thành đại. Cố gắng vun đắp dần dần, chút một, bạn sẽ là một nhà bác học trong mắt con bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Chân Thành Hay Trân Thành – Từ Nào Đúng Chính Tả?

Tác giả: Việt Hoàng

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment: