Cáp Treo Nào Dài Nhất Việt Nam

Nếu bạn là một người ưa thích khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn, hẳn bạn đã quen thuộc với cách di chuyển bằng cáp treo.

Di chuyển bằng cáp treo thực sự là một trải nghiệm thú vị. Lần đầu tiên tôi được đi cáp treo là tại lễ hội chùa Hương. Tôi sợ sệt, hít hơi loạn nhịp khi bước vào khoang buồng cáp treo. Các băng tải cáp di chuyển dần, tâm lý tôi cũng ổn định theo. Tôi bắt đầu choáng ngợp với không gian hung vĩ  và thích thú tột cùng khi nhìn từ trên cao xuống.

Sau này cũng một vài lần nữa đi cáp treo, tuy nhiên cái cảm giác hồi hộp ban đầu không còn nữa. (Tự nhiên trong lòng luyến tiếc…)

Hết phần phát biểu cảm nghĩ, vào chủ đề chính của bài viết hôm nay. Chắc hẳn bạn đã biết rất nhiều danh lam thắng cảnh có sử dụng cáp treo. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi: Cáp treo nào dài nhất tại Việt Nam? Hôm nay, Góc Tò Mò sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Tiếp tục nào!

Không chỉ dài nhất Việt Nam, cáp treo vượt biển có tuyến dài 7.899,9 m từ thị trấn An Thới đến Hòn Rỏi, Hòn Dừa, ga cuối ở xã Hòn Thơm (thuộc Phú Quốc) là tuyến cáp treo dài nhất trên thế giới. Kỷ lục này đã được Guinness công nhận và tuyến cáp này được đưa vào vận hành từ ngày 04/02/2018.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Chân Thành Hay Trân Thành – Từ Nào Đúng Chính Tả?

Có thể bạn đã nhần lẫn kỷ lục này với tuyến cáp treo Bà Nà. Tuyến cáp treo Bà Nà (Đà Nẵng) đã từng là tuyến cáp dài nhất trên thế giới với chiều dài khoảng 5.771,6 m. Tuy nhiên nó đã bị phá kỷ lục cũng bởi người anh em trong cùng dải đất hình chữ S.

Đôi Điều Về Tuyến Cáp Treo An Thới – Hòn Thơm

Hệ thống cáp treo An Thới – Hòn Thơm gồm 6 trụ cáp (trụ lớn nhất cao 174m) nối liền 2 ga. Hệ thống cáp treo này được thiết kế với tổng cộng 69 carbin, mỗi carbin chứa được 30 khách du lịch. Nhờ có hệ thống cáp treo này, khách du lịch rút ngắn được thời gian di chuyển và tận hưởng khung view tuyệt đẹp từ trên cao.

Việc đưa tuyến cáp treo An Thới – Hòn Thơm đi vào hoạt động thực sự là một cú huých mạnh mẽ cho ngành du lịch Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Theo thống kê, lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng mạnh (35,8% so với năm 2017) và vẫn tiếp tục tăng. Trong nửa đầu năm 2019, có khoảng 2,26 triệu lượt khách, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2018.

Một Vài Tuyến Cáp Treo Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Ngoài tuyến cáp treo An Thới- Hòn Thơm được ghi vào cuốn kỷ lục Guinness là tuyến cáp dài nhất thế giới hay cáp treo Bà Nà đã quá nổi tiếng, chúng ta không thể bỏ qua những tuyến cáp treo sau đây:

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Cầu Nào Dài Nhất Việt Nam

- Cáp treo Yên Tử - Quảng Ninh: Dài 1204m với chiều cao lớn nhất 450m so với mực nước biển, du khách sẽ được chiêm khung cảnh của nơi được coi là cái nôi của nền Phật Giáo Việt Nam.

- Cáp treo Núi Cấm – An Giang: Hệ thống cáp treo này dài 3600m với điểm bắt đầu là khu Lâm Viên Núi Cấm, kết thúc tại Vồ Ong Bướm. Nếu bạn cần tìm một nơi du lịch sinh thái hoặc nghỉ dưỡng, đây là một địa điểm không thể bỏ qua.

- Cáp treo Núi Bà Đen – Tây Ninh: Tuyến cáp treo này dài 1225m phục vụ được khoảng 500 khách một giờ. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Hơn nữa Tây Ninh còn là nơi giao lưu văn hóa khi giáp danh với biên giới Việt Nam – Campuchia. Món ngon nổi tiếng nhất có lẽ là Bò tơ Tây Ninh.

Kết Bài

Hiện nay có tổng cộng 10 tuyến cáp treo trên đất nước Việt Nam. Mỗi nơi đều có điểm đặc sắc riêng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Hi vọng bạn sẽ cân bằng công việc, học tập để sắp xếp thời gian khám phá những địa điểm thú vị này. Tôi thích câu: Cuộc đời là những chuyến đi (cả trong nghĩa đen và nghĩa bóng).

Tác giả: Việt Hoàng

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment: