520 Nghĩa Là Gì? Cùng Khám Phá Ẩn Ý Đằng Sau Số 520

Ban đầu tôi còn nghĩ chủ đề của “sếp” đặt ra rất kì lạ  – không lẽ lại viết về loại keo dán giống như 502, hay là tên một hãng thuốc lá nào đó, hoặc một thương hiệu bia giống 333 chẳng hạn… Nhưng sau khi tìm hiểu lung tung, tôi mới chợt vỡ lẽ ra - Ồ thì ra “ 520 ” này lại là một cách ẩn dụ tài tình để ngầm thể hiện ý tứ tình cảm trong đó.

Vậy các bạn độc giả của goctomo.com hãy cùng theo dõi xem 520 nghĩa là gì nhé.

Đây là một phép ẩn dụ sử dụng các con số có cách phát âm đồng âm (âm thanh tương tự) với các từ mang ý nghĩa thể hiện tình cảm trong tiếng Trung. Con số 5-2-0 trong tiếng Trung (tiếng Hoa) có cách phát âm như sau : 5 ( Wǔ ) – 2 ( Èr ) – 0 ( Líng ) – gần giống với “ Wǒ Ài Nǐ ” – có nghĩa là “ Em yêu anh ” hoặc “ Anh yêu em ” đó.

Vậy nên 520 thật ra là một câu bày tỏ tình yêu nhưng được biến hóa qua con số để dễ dàng thổ lộ tình cảm với người mình yêu. Cách này thực sự rất hiệu quả, giúp cho những cô giá (hoặc chàng trai) vốn ngại ngùng mỗi khi muốn nói lời yêu thương ngọt ngào ấy.

Và thật ra 520 cũng có câu chuyện hẳn hoi nhé. Cụ thể là có một chàng trai thích một cô gái mà không dám nói ra. Cô gái thừa biết tình cảm ấy và cô cũng thích chàng trai như vậy. Nhưng anh chàng nhút nhát hiền lành quá mãi chẳng thấy nói cho cô hay. Cô nàng vừa sốt ruột vừa bực mình – một hôm bảo chàng ta rằng :

“ Hôm nay anh hãy đưa em về bằng xe buýt 520 nhé. Nếu anh không làm được thì đừng bao giờ gặp em nữa.”

Một lời ra lệnh đanh thép khiến chàng trai vô cùng bối rối, khó xử. Không phải là anh không muốn đưa cô gái về, mà thật ra anh biết rất rõ tuyến xe buýt về nhà cô gái không phải là xe có số 520. Nhưng cô ấy đã đe dọa sẽ không gặp lại anh như thế, anh sợ mất cô ấy lắm chứ. Tuy nhiên anh vẫn cố tìm hiểu lí do vì sao mà cô ấy lại nhất quyết bảo là đi về bằng xe 520, lỡ đâu trên xe ấy có cái gì mà cô ấy muốn tìm kiếm thì sao.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  AUTO Là Gì ? AUTO Được Sử Dụng Thế Nào Trên Mạng Xã Hội ?

Thế là anh chàng tìm hiểu. Và thật may mắn làm sao khi mà tình cờ anh nghe được một câu chuyện trên Radio mới biết được 520 có ý nghĩa là gì. Vậy còn chần chờ gì nữa, cô ấy đã gợi ý như vậy tức là anh có cơ hội rồi. Thế là anh chàng đã đưa cô gái trong mộng của mình cùng đi trên chuyến xe 520. Chuyện tình của họ thật sự viên mãn.

Vậy nên nếu ai muốn bày tỏ tình cảm mà không muốn nhiều người biết thì có thể áp dụng  “520” này. Cơ mà với điều kiện là đối phương phải nhanh nhạy chút xíu chứ không thì muôn đời người ta cũng không biết được tình cảm của mình đâu.

Một vài con số trong tiếng Trung Với Ý Nghĩa tương tự như 520

Cùng phương pháp sử dụng "mật mã tình yêu" qua cách phát âm các con số nhằm thể hiện tình cảm, dưới đây là các con số được giới trẻ Trung Quốc thường sử dụng:

530 (Wǔ - Sān - Líng ) ~ “Wǒ Xiǎng Nǐ ” : Anh nhớ em/ Em nhớ anh

9420  (Jiǔ – Sì – Èr – Líng ) ~ “ Jiù Shì Ài Nǐ ” : Chính là yêu anh/ yêu em

520 999 (Wǔ – Èr – Líng – Jiǔ – Jiǔ – Jiǔ ) ~ : Anh yêu em mãi mãi ( số 9 người Trung Quốc quan niệm là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu )

910 (  Jiǔ – Yī – Líng ) ~ “ Jiù yī ni ” : Chính là em.

9213 (Jiǔ – Èr – Yī – Sān ) ~ “Zhōng’ài yīshēng ” : Yêu em cả đời

8013 ( Bā – Líng – Yī – Sān ) ~ “Bàn nǐ yīshēng ” : Bên em cả đời

9240 (Jiǔ – Èr – Sì – Líng ) ~ “ Zuì ài shì nǐ ” : Yêu nhất là em

2014 ( Èr – Líng – Yī – Sì ) ~ “Ài nǐ yí shì ” : Mãi mãi yêu em

1314 ( Yī – Sān – Yī – Sì ) ~ “ Yì shēng yí shì ” : Trọn đời trọn kiếp

….

Và còn rất, rất nhiều những con số khác thể hiện ý muốn, đề nghị bất kì của giới trẻ Trung Quốc. Thậm chí là cả những con số giận hờn, chia tay nữa kia.

Nhưng nên nhớ là những con số này thích hợp với ngỏ lời hoặc tạo sự bất ngờ đầu tiên thôi, chứ khi yêu rồi thì đừng lạm dụng nhiều quá kẻo người ta lại thấy nhàm chán, xàm xí. Sự nhàm chán là một thứ thuốc độc trong tình yêu. Hai bạn có thể sẽ phải gọi nhau là Người Yêu Cũ vì sự nhàm chán đấy.

3. Còn tình yêu của người viết thì..

Thật không may là tôi chẳng có ai ngầm thích mình chứ đừng nói chi là ngầm bày tỏ. Tuy nhiên tôi thấy cách này cũng khá hay ho đấy chứ. Với một người thích sự độc đáo nhưng cũng đừng quá phô trương như tôi thì 520 hay các con số khác ở trên quả là một phương án thích hợp. Tuy nhiên đối phương của tôi cũng cần thông tuệ một tí thì mới hiểu được ý muốn của tôi là gì . * cười *

Khi viết bài này, tôi chợt nghĩ có nên nhắn tin những con số này cho người yêu cũ để thu hút sự chú ý của người ta về phía mình không ?. Anh ta sẽ cảm thấy khó hiểu vô cùng ấy chứ, khi tôi nhắn những con số ở đâu không biết. Nhưng sẽ có hai khả năng : một là anh ta thắc mắc hỏi lại tôi ngay lập tức “ Nó là cái gì vậy ? ”, hai là anh ta sẽ nghĩ “ Con này chắc dở hơi. Chả hiểu ! Bỏ qua ! ”

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Drama Là Gì ? Mạng Xã Hội Sử Dụng Drama Với Ý Nghĩa Gì?

Vậy nên bỗng dưng tôi chùn lại. Và nghĩ thôi khỏi đi, để dành mà bày tỏ cho người mới thì hơn.

Tuy nhiên tôi vẫn muốn nói rằng, dù bạn có bày tỏ theo cách nào, hình thức nào đi chăng nữa, thì hãy nhớ là nếu đối phương thích bạn, nghiêm túc với bạn, họ lập tức sẽ rung động và xiêu lòng dù cho là chỉ một con số ngắn ngủn 520. Nếu đối phương chẳng có tình ý gì với bạn, thì bạn có làm một bài văn dài cảm động cả trời đất như đang thi học sinh giỏi Văn cấp Quốc gia đi chăng nữa, họ cũng chẳng động lòng đâu – trừ khi họ tốt nghiệp Đại học Mỏ 🙂 ( ý là đào mỏ ấy ). Vậy nên thay vì nghĩ cách làm sao để tỏ tình cho nó chất, khiến người mình thương nhanh chóng đồng ý, thì hãy xem đối phương có thật sự xứng đáng với tình cảm của mình hay không ?. Và dành lời yêu chân thành ấy cho người thật sự chân tình với bạn.

Kết Luận

520 là phương pháp khéo léo để thể hiện tình yêu giúp bạn không phải ngại ngùng mỗi khi muốn nói lời yêu thương dành cho đối phương. Qua bài viết này tôi hi vọng bạn sẽ tự tin hơn trong việc trao gửi lời yêu thương đến người mình yêu. Hoặc ít nhất là hiểu ẩn ý mà đối phương muốn nói với bạn, tránh làm tổn thương họ chỉ vì không thiếu chút kiến thức xã hội luôn thường xuyên đổi mới.

Tác giả: Phương Thụ

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment: