5 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng VPN

VPN không phải là thứ xa lạ đối với người một số người thành thạo và thường xuyên sử dụng internet. Khi mọi người nghe đến thuật ngữ “mạng riêng ảo” (virtual private network), họ thường tin rằng đó là thứ gì đó quá cao đối với người dùng bình thường và không có lý do gì họ nên sử dụng VPN. Nhưng điều này không thực sự đúng. VPN có thể mang lại lợi ích cho các công ty lớn và cá nhân. Đi du lịch và sử dụng wifi công cộng, truyền thông tin nhạy cảm hoặc thậm chí chỉ lướt qua các tùy chọn giải trí trên Netflix là tất cả các hoạt động có thể được thực hiện an toàn hơn thông qua việc sử dụng VPN.

Phần mềm VPN bảo vệ thông tin của bạn bằng cách che địa chỉ IP của thiết bị, mã hóa dữ liệu của bạn và định tuyến dữ liệu đó qua các mạng an toàn tới các máy chủ ở các quốc gia khác. Sửu dụng VPN sẽ ẩn danh tính trực tuyến của bạn, đảm bảo rằng bạn có thể duyệt Internet một cách an toàn và giữ được quyền riêng tư của mình.

Ngoài bảo mật, nó còn có nhiều lợi ích khác khiến dịch vụ này trở nên đáng để chúng ta sử dụng. Dưới đây là một số lý do hàng đầu mà mọi người cần sử dụng VPN:

1. An toàn và Bảo mật

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất mà mọi người sử dụng VPN là tính năng an toàn của nó. Nó cung cấp một đường hầm được mã hóa để truyền dữ liệu đến và đi từ thiết bị của bạn và trang web lưu trữ. Điều này loại bỏ tất cả các cơ hội do thám và theo dõi dữ liệu của bạn. Ngay cả nhà cung cấp dịch vụ internet ( ISP ) của riêng bạn cũng không thể truy cập dữ liệu của bạn hoặc theo dõi các hoạt động của bạn.

Cho dù bạn đang lướt internet với mục đích giải trí đơn thuần hay sử dụng nó để chia sẻ các tệp và thông tin quan trọng, mọi thứ đều được mã hóa đầu cuối với VPN. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về tin tặc và tội phạm mạng.

2. Ẩn danh – Quyền riêng tư

Một lý do quan trọng khác mà mọi người chọn sử dụng VPN là vì nó tôn trọng và bảo vệ sự riêng tư của bạn. VPN cho phép người dùng khám phá internet từ các máy chủ định vị khác nhau. Bằng cách này, tất cả lưu lượng truy cập được chuyển đến và từ máy chủ, và vị trí cũng như danh tính của bạn vẫn ẩn danh ngay cả với trang web lưu trữ. Tính năng ẩn danh này cũng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công mạng có chủ đích vì không ai có thể theo dõi thông tin của bạn bằng các chi tiết cá nhân của bạn.

Ngay cả khi bạn truy cập vào một trang web độc hại trong khi sử dụng VPN, danh tính của bạn vẫn sẽ được bảo mật. Có hàng trăm nhà cung cấp VPN hứa hẹn cung cấp tính năng ẩn danh hoàn toàn. Một số cung cấp dịch vụ của họ miễn phí trong khi những người khác tính phí danh nghĩa cho dịch vụ của họ. Đầu tư một khoản nhỏ để sử dụng VPN là thực sự đáng giá.

3. Phá vỡ giới hạn địa lý

Internet cung cấp vô số nguồn giải trí và thông tin giải trí nhưng thật không may, không phải tất cả mọi người đều có thể truy cập được những nguồn này. Có rất nhiều nội dung trên internet bị giới hạn theo địa lý. Điều này có nghĩa là nội dung chỉ có sẵn cho người dùng sống ở một số vị trí địa lý nhất định trong khi quyền truy cập của nội dung bị từ chối đối với người dùng từ các nơi khác trên thế giới.

VPN cho phép người dùng vượt ra ngoài các giới hạn địa lý và lướt Internet từ bất kỳ nơi nào trên thế giới thông qua các máy chủ từ xa của nó. Điều này cho phép bạn truy cập các trang web và kênh giải trí có thể không truy cập được trong khu vực của bạn.

4. Dễ sử dụng

Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn tăng cường bảo mật hơn cho cuộc sống của mình, nhưng một số thiết bị và quy trình bảo mật dường như tốn nhiều công sức hơn chúng đáng giá đối với những người không thích công nghệ. Tuy nhiên, VPN rất dễ sử dụng. Một số nhà cung cấp đã tạo ra các giao diện trực quan và thân thiện với người dùng giúp cài đặt và sử dụng cho những người không chuyên về công nghệ.

5. Thích ứng với nhiều thiết bị thông minh

Mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể thử VPN lần đầu trên máy tính xách tay do công ty cho mượn, nhưng nhiều dịch vụ VPN cũng bảo vệ các thiết bị thông minh khác như điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn của bạn. Mỗi công ty VPN có thể cung cấp các kế hoạch bảo vệ hơi khác nhau và có các khả năng khác nhau để bảo vệ các thiết bị khác nhau, nhưng nhiều nhà cung cấp cung cấp các kế hoạch giúp bạn an toàn trên nhiều thiết bị.

Một lưu ý nhỏ khi bạn đã quyết định sử dụng dịch vụ VPN: Bạn cần tìm hiểu thông tin chắc chắn về các đơn vị cung cấp dịch vụ VPN uy tín. Yếu tố cần quan tâm chắc chắn phải kể đến ưu đãi về giá cả, chất lượng dịch vụ, chính sách chăm sóc khách hàng.  Bằng trải nghiệm cá nhân đã từng sử dụng VPN, tôi rất hài lòng với Ruby VPN. Họ có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt, nhiệt tình, quan trọng nhất là chất lượng luôn ổn định. Bạn có thể vào trang chủ của họ để tải VPN dành cho Window tại mục Vpn for windows. Rất nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi.

Kết Luận

Trong cuộc sống ngày nay, có quá nhiều thứ phức tạp đang xảy ra trên Internet mà phần lớn chúng ta không thể kiểm soát hết được. Việc sử dụng VPN là một giải pháp đơn giản nhất, giúp bạn hạn chế những rủi ro về rò rỉ dữ liệu và thông tin cá nhân. Một chi phí nhỏ dành cho VPN là rất xứng đáng với những gì nó mang lại. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một vài thông tin hữu ích để an toàn hơn khi sử dụng internet.

Leave a Comment